NHỮNG BỘ PHIM CỔ TRANG TRUNG QUỐC HAY NHẤT CÓ TRÊN GALAXY PLAY

Trong mảng phim truyền hình hiện nay, những bộ phim cổ trang Trung Quốc hay nhất luôn nhận được sự quan tâm rất lớn từ phía khán giả màn ảnh nhỏ. Qua thời gian phát triển, phim cổ trang Trung Quốc không chỉ dừng lại ở thể loại kiếm hiệp mà còn khai thác rộng về sự kiện và nhân vật lịch sử, mang tới cho khán giả cảm giác chân thật như đang được sống trong giai đoạn lịch sử đó. Cùng nghía qua một vài bộ phim nổi bật nhé!

Diên Hy Công Lược

 • Năm công chiếu: 2018
 • Số tập: 80 tập
 • Diễn viên: Ngô Cẩn Ngôn, Tần Lam, Xa Thi Mạn
 • Đạo diễn: Huệ Giai Đống, Ôn Đức Quang

Diên Hy Công Lược được đánh giá là một trong những bộ phim cổ trang Trung Quốc hay nhất năm 2018. Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết của Chu Mạt, xoay quanh cuộc sống của cung nữ Ngụy Anh, một cô gái thông minh lanh lợi. Cô vào cung với mục đích tìm hiểu về cái chết vô lý của chị gái mình. Tuy nhiên chốn cung đình vốn là nơi tập hợp các thế lực xảo quyệt, luôn nhen nhóm các cuộc đấu tranh giành quyền lực. Cô vô tình bị kéo vào các cuộc đấu đá không hồi kết này và phải chịu nhiều trắc trở trong cuộc sống.

nhung bo phim co trang trung quoc hay nhat 1 - NHỮNG BỘ PHIM CỔ TRANG TRUNG QUỐC HAY NHẤT CÓ TRÊN GALAXY PLAYNgụy Anh Lạc e ấp bên người đàn ông của đời mình

Hương Mật Tựa Khói Sương

 • Năm công chiếu: 2018
 • Số tập: 63 tập
 • Diễn viên: Đặng Luân, Dương Tử, La Vân Hi
 • Đạo diễn: Chu Nhuệ Bân

Hương Mật Tựa Khói Sương được đánh giá điểm sáng trong các bộ phim cổ trang Trung Quốc hay nhất, được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Điện Tuyến. Bộ phim kể về Cẩm Mịch, cô con gái của Hoa thần Tử Phân, là một thần tiên nhưng cô lại không được biết thân phận thật của mình, từ bé cô đã phải uống Vẫn Đan để sống đoạt tuyệt tình ái. Không may cô rơi vào mối tình tay ba với hai anh em Húc Phường và Dạ Thần, đưa đến nhiều câu chuyện bi kịch xảy ra cho cả ba người.

nhung bo phim co trang trung quoc hay nhat 2 - NHỮNG BỘ PHIM CỔ TRANG TRUNG QUỐC HAY NHẤT CÓ TRÊN GALAXY PLAYPhân cảnh tình cảm giữa Cẩm Mịch và Húc Phượng

Với nội dung hấp dẫn cùng sự thể hiện tròn vai của dàn diễn viên, Hương Mật Tựa Sương Khói được vinh danh tại Liên hoan phim truyền hình quốc tế Seoul cho hạng mục Phim nước ngoài được yêu thích nhất.

Phù Dao Hoàng Hậu

 • Năm công chiếu: 2018
 • Số tập: 74 tập
 • Diễn viên: Dương Mịch, Nguyễn Kinh Thiên, Cao Vỹ Quang
 • Đạo diễn: Dương Văn Quân, Tạ Trạch, Lý Tài

Phù Dao Hoàng Hậu là bộ phim được cải biên từ tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên của Thiên Hạ Quy Nguyên, kể về cuộc đời của cô gái Phù Dao kiên cường, giỏi võ. Trên đường đi thu thập các mật lệnh từ năm nước thuộc Ngũ Châu, cô vô tình gặp và đem lòng yêu thương Trưởng Tôn Vô Cực, hai người cùng hướng về giấc mộng thiên hạ thái bình, cùng sát cánh bên nhau trải qua muôn vàn khó khăn, gian khổ. 

Với sự tham gia của dàn diễn viên xuất sắc, bộ phim nhận được sự yêu thích của đại đa số khán giả màn ảnh nhỏ, nhận được nhiều đánh giá tích cực.

nhung bo phim co trang trung quoc hay nhat 3 - NHỮNG BỘ PHIM CỔ TRANG TRUNG QUỐC HAY NHẤT CÓ TRÊN GALAXY PLAYPhù Dao và Trưởng Tôn Vô Cực

Hậu Cung Như Ý Truyện

 • Năm công chiếu: 2018
 • Số tập: 87 tập
 • Diễn viên: Hoắc Kiến Hoa, Châu Tấn, Đổng Khiết
 • Đạo diễn: Uông Tuấn

Hậu Cung Như Ý Truyện kể về mối tình thanh mai trúc mã của vua Càn Long (Hoằng Lịch) với Như Ý (Thanh Anh). Vì yêu nên Như Ý chấp nhận trở thành kế hoàng hậu của Càn Long, tuy nhiên đúng là lòng người không thắng được thời gian, Càn Long không còn là Hoằng Lịch mà Như Ý từng đem lòng hết mực yêu thương nữa. Tình cảm của hai người dần nhạt nhòa, Như Ý tìm mọi cách giải thoát cho đoạn tình cảm đầy bi thương của mình.

Nhờ sự diễn xuất xuất thần khiến từng phân cảnh đều chạm tới cảm xúc của khán giả, bộ phim ghi tên mình vào top đầu những bộ phim cổ trang Trung Quốc hay nhất, được khán giả đánh giá cao về mọi khía cạnh.

nhung bo phim co trang trung quoc hay nhat 4 - NHỮNG BỘ PHIM CỔ TRANG TRUNG QUỐC HAY NHẤT CÓ TRÊN GALAXY PLAYTạo hình của Như Ý do Châu Tấn thủ vai

Chiêu Dao

 • Năm công chiếu: 2019
 • Số tập: 56 tập
 • Diễn viên: Bạch Lộc, Hứa Khải, Lý Tử Phong 
 • Đạo diễn: Trịnh Vĩ Văn

Bộ phim Chiêu Dao được sử dụng ngôi kể thứ nhất để chính Chiêu Dao nói về cuộc đời của mình, cô là một cô gái thông minh, giỏi võ nhưng đoản mệnh, linh hồn của cô sống dựa vào thân xác của một cô gái khác tên Chỉ Yên với mục đích báo thù cho người thân và chính mình. Tuy nhiên chưa kịp báo thù thì trái tim của cô lại rung động trước chàng trai Mặc Thanh, con trai của Ma Vương.

Mặc dù có nhiều cải biên so với bản tiểu thuyết của tác giả Cửu Lộ Phi Hương, bộ phim Chiêu Dao vẫn nhận được đánh giá cao từ khán giả bởi phản ứng hóa học của cặp đôi kì lạ Chiêu Dao – Mặc Thanh.

nhung bo phim co trang trung quoc hay nhat 5 - NHỮNG BỘ PHIM CỔ TRANG TRUNG QUỐC HAY NHẤT CÓ TRÊN GALAXY PLAYPoster phim Chiêu Dao

Mặc dù thể loại phim cổ trang đã quá quen thuộc với khán giả nhưng với nội dung càng ngày càng sáng tạo, thể loại này đang thổi một làn gió mới vào thị trường phim truyền hình Trung Quốc. Hãy cùng cảm nhận sự đặc biệt đó tại Galaxyplay.vn hoặc app Galaxy Play qua những bộ phim cổ trang Trung Quốc hay nhất nhé.