Phim Mẹ Chồng: Cuộc chiến giành quyền lực giữa những người phụ nữ

Phim Mẹ Chồng đánh dấu sự trở lại đầy ấn tượng của diễn viên Thanh Hằng sau hai năm vắng bóng; cô đã khắc phục tốt các khuyết điểm của mình để vào vai một cách trơn tru đầy thu hút. Bộ phim khai thác sâu vào mối quan hệ chưa bao giờ êm đềm giữa mẹ chồng – nàng dâu khi mà việc đẻ con nối dõi được đặt lên hàng đầu.

Thông tin phim

  • Tên phim: Mẹ Chồng 
  • Đạo diễn: Lý Minh Thắng
  • Thể loại: Chính kịch
  • Diễn viên : Thanh Hằng, Ngọc Quyên, Lan Khuê, Diễm My, Midu
  • Công chiếu: 1/12/2017
  • Thời lượng: 90 phút

Phim me chong 1 - Phim Mẹ Chồng: Cuộc chiến giành quyền lực giữa những người phụ nữCuộc chiến giành quyền lực giữa những người phụ nữ

Tóm tắt nội dung phim

Lấy bối cảnh làng Đại Điền của thập niên 50, bộ phim Mẹ Chồng kể về cuộc sống của những người phụ nữ làm dâu nhà họ Huỳnh do bà Hai Lịnh đứng đầu. Mở đầu phim là hình ảnh một cô gái xinh đẹp Ba Trân trong tà áo bà ba thướt tha đang khao khát và ước mơ về tình yêu và gia đình hạnh phúc. Nhưng mộng vỡ từ ngày cô bước vào nhà họ Huỳnh làm dâu, phải chịu sự đay nghiến giày vò từ mẹ chồng Hai Lịnh khi không thể đẻ con; không những thế, cô còn phải chấp nhận chia sẻ tình yêu của chồng với người vợ hai Bảy Loan. Để rồi sự trong sáng trong Ba Trân bị phá hủy, sau khi sinh đứa con trai bị tâm thần, cô đã lật đổ Hai Lịnh để trở thành một mợ cả, một mẹ chồng đay nghiến không khác gì mẹ chồng ngày trước. Cô cưới vợ hai Tuyết Mai cho con trai, cay độc với đứa con dâu Tư Thì cũng vì lí do không thể sinh con.

Hàng loạt âm mưu tranh đoạt quyền lực được biên kịch xây dựng đạt đến cao trào, thành công khắc sâu vào nỗi đau của người phụ nữ trước những ràng buộc về lề lối và quy chuẩn của xã hội khiến họ tự tạo ra nhiều bi kịch cho chính mình.

Phim me chong 2 - Phim Mẹ Chồng: Cuộc chiến giành quyền lực giữa những người phụ nữDàn mỹ nhân tuyệt phẩm của Mẹ Chồng

Quy tụ dàn diễn viên diễn xuất đỉnh cao

Trong lần trở lại màn ảnh lần này, Thanh Hằng đã cho khán giả thấy được sự diễn xuất đầy nội lực của mình. Đầu phim cô hóa thân thành Ba Trân, một cô gái nhẹ nhàng, dịu dàng và đầy ngọt ngào trong tà áo dài thướt tha; nhưng từ giữa bộ phim, cô gái hiền lành ấy trở thành một con người hoàn toàn khác, sắc sảo và mưu mô hơn. Tạo hình nhân vật của cô với trang phục tối màu đi kèm với khuyên tai và kiềng hoa văn rắn, cũng góp phần mang tới cảm giác ghê sợ về một con người tàn ác, nham hiểm.

Phim me chong 3 - Phim Mẹ Chồng: Cuộc chiến giành quyền lực giữa những người phụ nữMàn lột xác đầy ấn tượng của Thanh Hằng trong vai Ba Trân

Tư Thì cô con dâu cả của Ba Trân do Lan Khuê thủ vai, với cách nói chuyện và cư xử khôn khéo của cô với mẹ chồng, đã che giấu được bản chất nham hiểm và thâm độc đằng sau đó.

Phim me chong 4 - Phim Mẹ Chồng: Cuộc chiến giành quyền lực giữa những người phụ nữTư Thì là nhân vật giấu mặt trong những phân đoạn quan trọng

Tuyết Mai cô con dâu thứ của Ba Trân do Midu thủ vai là cô gái xuất thân gia giáo, sống theo kiểu hiện đại và được theo học ở trường kiểu phương Tây nên tư tưởng và lối sống buông thả thoải mái, đến phong cách ăn mặc cũng được Tây hoá, hiện đại. Nên khi về làm dâu nhà họ Lịnh, cô cảm thấy bức bối khó chịu vì sự cổ hủ của nhà chồng.

Phim me chong 5 - Phim Mẹ Chồng: Cuộc chiến giành quyền lực giữa những người phụ nữMidu trong vai Tuyết Mai cô con dâu thứ của Ba Trân

Bên cạnh đó còn có sự diễn xuất của các diễn viên khác như Song Luân, Lâm Vinh Hải. Tuy bộ phim này xoay quanh việc tranh đoạt quyền thế của những người phụ nữ trong gia tộc họ Lịnh nên cánh đàn ông trong phim khá mờ nhạt; tuy nhưng, họ vẫn thể hiện tốt vai diễn của mình.

Ý nghĩa bộ phim Mẹ Chồng

Bộ phim Mẹ Chồng là cuộc chiến tranh giành quyền lực giữa những người phụ nữ trong một gia đình thời xưa. Thông qua bộ phim này, biên kịch muốn khắc hoạ sự ganh ghét, hà khắc, độc đoán giữa những con người sống chung một mái nhà ở xã hội lúc bấy giờ. Sự phân biệt đối xử giữa nam và nữ vẫn luôn tồn tại, tư tưởng trọng nam khinh nữ hiện hữu trong tư tưởng của mỗi con người thời đó và phụ nữ chỉ được coi trọng khi sinh ra được con trai nối dõi tông đường; Cũng như sự ganh ghét của con người được tạo nên từ chính những âm mưu thâm độc, nham hiểm mà họ từng phải chịu đựng trước đó.

Mẹ Chồng là bộ phim tái hiện xuất sắc sự khắc nghiệt của mối quan hệ nàng dâu – mẹ chồng, cũng như lên án những tư tưởng cổ hủ, lạc hậu về quan niệm giới tính của xã hội xưa, thậm chí vẫn còn tồn tại trong suy nghĩ của nhiều người hiện nay.

Truy cập ngay trang web Galaxyplay.vn hoặc tải app Galaxy Play để trải nghiệm những thước phim chất lượng nhất.