Review phim Tiệc Trăng Máu – Phim remake xuất sắc 2020

Phim Tiệc Trăng Máu là một trong những bộ phim đã gặt hái được rất nhiều thành công khi công chiếu và tỷ suất người xem là rất lớn. Phim là bản Việt hóa đầy cuốn hút từ bộ phim Người Quen Xa Lạ từ Hàn Quốc. Với lối diễn xuất tự nhiên của những cái tên nổi tiếng trong màn ảnh Việt Nam đã đem đến cho người xem bộ bộ phim ý nghĩa và đầy cảm xúc.

Thông tin về phim Tiệc Trăng Máu

Phim Tiệc Trăng Máu là một trong những bộ phim được remake lại từ Người Quen Xa Lạ của Hàn Quốc. Tuy nhiên, bản Hàn Quốc cũng được remake lại từ bộ phim Perfect Strangers được sản xuất tại Italia. Đây là một bộ phim vô cùng nổi tiếng và được remake lại rất nhiều lần. Đối với phiên bản Việt Nam thì nhiều tính huống được Việt hóa sao cho gần với người Việt.

  • Ngày phát hành: 28/08/2020
  • Thời lượng phim: 90 phút
  • Thể loại: Hài đen, tâm lý
  • Đạo diễn: Nguyễn Quang Dũng
  • Diễn viên: Đức Thịnh, Thái Hòa, Hứa Vĩ Văn, Hồng Ánh, Thu Trang, Kaity Nguyễn, Kiều Minh Tuấn,…
review phim tiec trang mau 1 - Review phim Tiệc Trăng Máu - Phim remake xuất sắc 2020
“Tiệc Trăng Máu” là bộ phim remake rất thành công của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng.

Nội dung bộ phim Tiệc Trăng Máu

Phim Tiệc Trăng Máu với cốt chuyện xoay quanh 4 người bạn thân chơi đùa cùng nhau từ thuở còn cởi chuồng cho đến khi lập gia đình và mỗi người đều có sự nghiệp riêng của mình. Gia đình đầu tiên Quang – Ánh mở một bữa tiệc nhỏ để mừng tân gia và đây cũng là dịp để nhóm bạn tụ tập ôn lại chuyện cũ.

Lúc này, Ánh với tư cách là chủ nhà đề nghị mọi người cùng chơi một trò chơi là để điện thoại ở chế độ công khai để mọi người bạn thân đều biết. Một trò chơi tưởng chừng vô hại nhưng lại mang đến rất nhiều điều rắc rối. Và từ đây, nhiều bí mật riêng của mỗi người đều dần dần bị lộ ra. Cùng với đó những điều thầm kín mà mỗi người tưởng chừng đã hiểu nhau lại trở nên vô cùng xa lạ và không hề quen biết.

review phim tiec trang mau 2 - Review phim Tiệc Trăng Máu - Phim remake xuất sắc 2020
Phim “Tiệc Trăng Máu” xoay quanh những người bạn thân và mọi bí mật đang dần hé lộ.

Những điểm được đánh giá cao của bộ phim

Ngay sau khi bộ phim Tiệc Trăng Máu được khởi chiếu thì đã nhận được rất nhiều những đánh giá tích cực từ phía những người xem. Cụ thể, đã có rất nhiều lời khen dành cho đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và ekip làm phim khi xây dựng bộ phim đã bám sát kịch bản gốc. Tuy nhiên, một số tình tiết cũng được bổ sung và việt hóa một cách hợp lý nhất. Từ đó, giúp những người xem Việt Nam hiểu rõ hơn và đồng thời gia tăng thêm sự gay cấn, hấp dẫn nhất cho bộ phim.

Nhờ bám sát kịch bản nên không bị những lỗi về kịch bản như những tình tiết còn rối rắm hay quá cao trào chưa được xây dựng. Dù mọi người đã từng xem bản gốc khác thì chắc chắn vẫn bị cuốn vào mạch phim ngay từ đầu.

Không dừng lại ở đó, mọi thông điệp của bộ phim Tiệc Trăng Máu đều truyền tải được trọn vẹn đến người xem. Phim đi thẳng vào vấn đề, không hề vòng vo, né tránh mà rất dễ hiểu truyền tải trọn vẹn nội dung. Phần lời thoại trong phim cũng được điều chỉnh một cách thú vị. Đem đến cho những người xem phim những giây phút được cười thoải mái và thư giãn nhất.

review phim tiec trang mau 3 - Review phim Tiệc Trăng Máu - Phim remake xuất sắc 2020
Phim “Tiệc Trăng Máu” nhận được những đánh giá tích cực.

Đánh giá diễn xuất của các diễn viên

Để làm nên thành công của phim bộ Tiệc Trăng Máu không thể bỏ qua diễn xuất của các diễn viên. Phim quy tụ những dàn diễn viên đình đám của màn ảnh Việt như: Đức Thịnh, Thái Hòa, Hứa Vĩ Văn, Kiều Minh Tuấn, Hồng Ánh và Kaity Nguyễn.

Các nhân vật đều với khả năng diễn xuất tuyệt vời bộc lộ được hết tính cách của từng nhân vật trong phim. Phim có tới 7 nhân vật nhưng khi xem phim khán giả đều không bị nhầm lẫn câu chuyện của bất cứ nhân vật nào. Đầu tiên là bộ đôi Hứa Vĩ Văn và Hồng Ánh diễn xuất thể hiện được đúng bản chất của tầng lớp trung lưu nhẹ nhàng và hòa nhã.

Kaity Nguyễn cùng Kiều Minh Tuấn lại cho khán giả thấy được một hình ảnh cặp đôi mặn nồng yêu nhau say đắm. Kiểu Minh Tuấn thể hiện rõ được bản chất của một gã dân chơi. Còn Kaity Nguyễn với lối diễn xuất cực tự nhiên, ấn tượng.

Đức Thịnh dù không có cặp nhưng vấn tạo ra được những nét ấn tượng và đặc sắc nhất. Thái Hòa cùng Thu Trang là cặp đôi để lại được rất nhiều ấn tượng hấp dẫn với khán giả. Họ luôn thể hiện rõ được những quan hệ xung đột và bất công trong gia đình.

review phim tiec trang mau 4 - Review phim Tiệc Trăng Máu - Phim remake xuất sắc 2020
“Tiệc Trăng Máu” quy tụ những dàn diễn viên đình đám của màn ảnh Việt.

Âm thanh và hình ảnh trong phim Tiệc trăng máu

Trong mỗi bộ phim thì không thể thiếu được âm nhạc. Chúng góp phần giúp bộ phim thêm ấn tượng và đầy hấp dẫn. Đối với nhạc trong phim tiệc trăng máu cũng được đầu tư một cách chỉn chu nhất. Phần tiếng động, âm nhạc hay những đoạn nhạc chuông đều được chọn lọc phù hợp và kỹ lưỡng từng tính cách của nhân vật.

Những bối cảnh cũng rất chỉn chu với những khung hình đẹp, ấn tượng rất phù hợp trong phim. Suốt thời lượng phát sóng bộ phim người xem không hề bị nhàm chán với dù bối cảnh phim chỉ xoay trong một căn nhà.

Như vậy, phim Tiệc Trăng Máu là một trong những bộ phim điện ảnh được đánh giá cao. Tuy còn nhiều điểm chưa hợp lý với bối cảnh nước ta như viện dưỡng lão hay cua Hoàng Đế….. Nhìn chung thì đây là một bộ phim remake rất thành công. Bộ phim ra rạp đã thu về được doanh thu cực lớn. Phim Tiệc Trăng Máu hiện đang có mặt trên Galaxy Play. Truy cập Galaxyplay.vn hoặc cài đặt ứng dụng Galaxy Play để thưởng thức!