Review phim Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh: Một tuổi thơ đáng nhớ

Bộ phim Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh được chuyển thể từ truyện dài cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh do đạo diễn Victor Vũ cầm trịch. Đây là một tác phẩm điện ảnh xuất sắc không chỉ thu hút được sự quan tâm lớn từ khán giả trẻ mà còn thành công truyền tải những giá trị nhân văn cao cả về tuổi thơ, về tình yêu gia đình.

Thông tin chung

  • Tên phim: Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh
  • Ngày ra mắt: 02/10/2015
  • Thể loại: Tình cảm
  • Thời lượng: 102 phút
  • Đạo diễn: Victor Vũ 
  • Diễn viên: Thịnh Vinh, Trọng Khang, Thanh Mỹ
  • Giải thưởng: Giải Bông sen vàng năm 2015, Giải Phim hay nhất năm 2015

Phim toi thay hoa vang tren co xanh 1 - Review phim Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh: Một tuổi thơ đáng nhớPoster phim tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh

Tóm tắt nội dung phim

Lấy bối cảnh làng quê ven biển Việt Nam cuối thập kỷ 80, bộ phim kể cuộc sống nghèo nhưng tươi sáng của hai anh em Thiều và Tường. Hai cậu bé một cao gầy, một mũm mĩm chia sẻ cùng nhau mọi khoảnh khắc của tuổi thơ, cho đến một ngày cô bé hàng xóm là Mận, người mà Thiều vẫn luôn “cảm nắng”, phải chuyển đến ở nhờ nhà Thiều vì trận hỏa hoạn đã cướp đi mọi thứ của gia đình cô bé.

Mận không thân thiết với các bạn cùng lớp mà lại hay chơi với Tường, điều này khiến Thiều có những cảm xúc tiêu cực trong lòng; từ đó dẫn đến những hành động bộc phát sai trái.

Phim toi thay hoa vang tren co xanh 2 - Review phim Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh: Một tuổi thơ đáng nhớTuổi thơ của ba đứa trẻ nơi làng quê ven biển nghèo

Kỹ xảo quay phim

Diễn biến tâm lí nhân vật trong cốt truyện rất phức tạp nhưng được Nguyễn Ngọc Ánh làm dịu hơn với lối viết nhẹ nhàng. Trong bản điện ảnh đạo diễn Victor Vũ đã thực sự tinh tế khi tạo ra không gian trẻ thơ ngây ngô, dẫn dắt khán giả đến với sự trong sáng và tình yêu đẹp đẽ vô điều kiện của những đứa trẻ.

Các cảnh quay được thực hiện hoàn hảo với những góc rộng từ trên cao xuống khiến Phú Yên trở nên đẹp hơn cả ngoài đời thực; sử dụng triệt để flycam để làm nổi bật lên cánh đồng bát ngát, vạt đồi xanh rì, bờ biển toàn đá. Cảnh đẹp nhất chắc phải nhắc đến cảnh Thiều chạy trong mưa làm bao con tim thổn thức về cái thời tuổi thơ ngày xưa của chính mình.

Phim toi thay hoa vang tren co xanh 3 - Review phim Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh: Một tuổi thơ đáng nhớCảnh Thiều chạy trong mưa gây nhớ thương

Diễn xuất nhí tài năng

Không có sự góp mặt của các ngôi sao lớn, đạo diễn Victor Vũ “đặt cược” bộ phim với dàn diễn viên nhí hoàn toàn mới.

Với yêu cầu phức tạp về tâm lý nhân vật khi Tường hồn nhiên với lòng tốt không tỳ vết, Thiều hơi ích kỷ nhỏ nhen với cảm xúc “lạ” đầu đời, vô cùng thương em nhưng vẫn có len lói một chút ghen tị và cô bé Mận luôn có nét mặt đượm buồn và đôi mắt ướt chỉ chực chờ khóc.

Phim toi thay hoa vang tren co xanh 4 - Review phim Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh: Một tuổi thơ đáng nhớDàn diễn viên nhí tài năng

Thịnh Vinh (15 tuổi) vào vai Thiều, Trọng Khang (10 tuổi) vào vai Tường và Thanh Mỹ (9 tuổi) vào vai Mận. Cả 3 đứa bé đều lần đầu hóa thân vào những nhân vật sống trong cảnh đói khổ, thiếu thốn của vùng thôn quê nghèo, giữa thiên nhiên hùng vĩ mãi tận Phù Yên xa lạ.

Nhưng qua từng cảnh quay có thể thấy được Thịnh Vinh, Trọng Khang và Thanh Mỹ đã có màn hóa thân xuất sắc trở thành những cô cậu bé thôn quê nghèo “chính hiệu”. Và có lẽ rằng chính sự hồn nhiên trong đôi mắt của các em và những cảm xúc tinh khôi vốn có trong tâm hồn mỗi đứa trẻ đã tạo nên sự dung hòa hoàn mỹ vào nội dung phim.

Đạo diễn Victor Vũ không ngại dành cho các em nhiều lời khen tặng và khẳng định: “Các em chính là linh hồn, là những thiên thần nhỏ của Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh”.

Phim toi thay hoa vang tren co xanh 5 - Review phim Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh: Một tuổi thơ đáng nhớCác em chính là linh hồn của bộ phim

Để review chung về phim Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh thì có thể nói đây là một tác phẩm nghệ thuật đẹp, làm sống dậy những ký ức tuổi thơ sâu thẳm trong trái tim mỗi người xem. Bộ phim là câu chuyện sâu sắc về tình yêu quê hương, về gia đình và về tuổi thơ tuyệt đẹp của mỗi người.

Dù đã trưởng thành hay vẫn còn tuổi cắp sách tới trường thì bộ phim Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh vẫn luôn là tác phẩm “kinh điển” không nên bỏ lỡ một chút nào. Hãy truy cập ngay website Galaxyplay.vn hoặc tải app Galaxy Play để đắm chìm trong những khung cảnh tuyệt vời của bộ phim nhé.