Tiểu sử Việt Trinh – Người đẹp Tây Đô của màn ảnh Việt

Tiểu sử Việt Trinh – một diễn viên vô cùng nổi tiếng và xinh đẹp với đôi mắt to tròn ở thập niên 1990. Thậm chí, cô nàng còn được coi là biểu tượng nhan sắc thời bấy giờ và khiến bao chàng trai say đắm. Cho đến hiện nay cô vẫn là một bà mẹ đơn thân sống vui vẻ cùng cậu con trai của mình.

Thông tin tiểu sử diễn viên Việt Trinh

Việt Trinh cũng là một trong những diễn viên nổi tiếng tại màn ảnh Việt Nam. Tuy nhiên, cô nàng nổi tiếng ở những năm thập niên 1990. Cho đến hiện nay cô đã nghỉ hưu và rất ít khi tham gia các chương trình truyền hình. Thông tin tiểu sử diễn viên Việt Trinh như sau:

  • Tên thật: Trần Việt Trinh
  • Ngày tháng năm sinh: 27/11/1972
  • Quê quán: Bình Phước
  • Nghề nghiệp: Diễn viên điện ảnh, diễn viên kịch nói, MC, đạo diễn, giám khảo
  • Tình trạng hôn nhân: Đang độc thân
tieu su viet trinh 1 - Tiểu sử Việt Trinh - Người đẹp Tây Đô của màn ảnh Việt
Tiểu sử diễn viên Việt Trinh – Người đẹp Tây Đô của màn ảnh Việt.

Con đường sự nghiệp của Việt Trinh

Việt Trinh là một người đẹp đa tài trong lĩnh vực điện ảnh Việt Nam nên cô nàng đã đảm nhiệm rất nhiều những vai trò khác nhau trong lĩnh vực nghệ thuật.

1. Sự nghiệp làm diễn viên

Cô nàng chính thức bước vào con đường diễn xuất năm 1980. Tuy nhiên, ở thời điểm đó diễn xuất của cô chưa thể lấy lòng các đạo diễn nên thường được giao vào vai phụ và thường là vai quần chúng. Với sự nỗ lực của cô trong diễn xuất nên cho đến khi tham gia bộ phim Ngọc Trong Đá cô chính thức được đạo diễn giao cho vai chính.

Chính sự xuất sắc trong vai diễn này thì tên tuổi của cô được nhiều người biết đến hơn. Tiếp đến cô lại được xuất hiện nhiều trong các bộ phim tiếp theo như Người Đẹp Tây Đô. Sau khoảng thời gian đang nổi tiếng cô nàng gặp phải  một số bê bối nên đã ở ẩn cho tới năm 2008 mới bắt đầu tái xuất hiện trong phim mới “Duyên Trần Thoát Tục”.

tieu su viet trinh 2 - Tiểu sử Việt Trinh - Người đẹp Tây Đô của màn ảnh Việt
Việt Trinh đam mê với sự nghiệp diễn viên của mình.

2. Sự nghiệp trở thành đạo diễn

Cho tới khi cô không còn tham gia đóng phim nhiều thì cho đến năm 2011 Việt Trinh đã thử sức làm đạo diễn trong bộ phim “Trở về”. Bộ phim nhận được rất nhiều lời khen từ những chuyên gia. Sau sự thành công này cô lại tiếp tục hợp tác với đạo diễn Châu Thổ cho ra mắt phần 2 của bộ phim. Cho tới năm 2013 thì cô lại tiếp tục lên kế hoạch để có thể làm tiếp phần 3 sau khi hoàn thành xong bộ phim “Vợ của chồng tôi”.

3. Việt Trinh tham gia nhiều Gameshow

Trong nhiều năm trở lại đây cô ít khi xuất hiện trên màn ảnh Việt với tư cách là diễn viên mà cô còn bắt đầu tham gia các gameshow mới lạ với nhiều vai trò khác nhau như khách mời, MC hay giám khảo. Điển hình nhất là cô đã từng tham gia chương trình “Cặp  đôi hài ước” với vai trò là giám khảo của chương trình.

tieu su viet trinh 3 - Tiểu sử Việt Trinh - Người đẹp Tây Đô của màn ảnh Việt
Việt Trinh tham gia trong nhiều show diễn trên truyền hình.

Đường tình đầy bấp bênh của cô nàng Việt Trinh

Việt Trinh là một diễn viên có sắc đẹp và tài năng cô đang trên đỉnh cao của sự nghiệp thì đã trải qua những mối tình đầy sóng gió. Cô từng có mối tình với hai đại gia nổi tiếng nhất thời bấy giờ đó là Trần Văn Giao và Phạm Huy Phước. Hai đại gia này đều đã bị kết án tử hình. Với Phạm Huy Phước là giám đốc công ty Tamexco đã vay hàng trăm tỷ đồng và đã đổ toàn bộ tiền vào cờ bạc và gái gú và hối lộ quan chức. Khi vụ việc được phát hiện thì ông đã phải nhận án tử hình.

Tiếp đến cô lại tiếp tục có mối tình với Trần Văn Giao một kẻ lừa đảo vô cùng nổi tiếng ở công ty Đông Phương. Và kết cục cũng là án tù chung thân cho anh. Sau hai sự việc trên thì hình ảnh của cô trong mắt công chúng ngày một xấu đi và sự nghiệp tự đó cũng dần bị lãng quên.

tieu su viet trinh 4 - Tiểu sử Việt Trinh - Người đẹp Tây Đô của màn ảnh Việt
Cô nàng với đường tình đầy bấp bênh của mình.

Cho đến hiện nay cô đang ở độ tuổi 50 và lựa chọn một cuộc sống độc thân bên cạnh con trai của mình. Trong suốt sự nghiệp Kiều Trinh đã tích lũy cho mình nhiều tài sản và cô luôn có cuộc sống với cậu con trai tại biệt thự Bình Dương. Dù giàu có những cô vẫn giữ cho mình một lối sống tiết kiệm và thường xuyên làm nhiều việc thiện.

Tiểu sử Việt Trinh một cô nàng xinh đẹp tài giỏi nhưng lại lận đận trong chuyện tình duyên. Cô đã phải rất mạnh mẽ để bước tiếp con đường sự nghiệp của mình. Tuy nhiên, với những gì cô cống hiến cho điện ảnh nước nhà là không thể phủ nhận. Cô đã giúp cho nền điện ảnh Việt Nam ngày càng phát triển nổi bật và mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Để xem những bộ phim hay nhất của Việt Trinh, mời bạn truy cập Galaxyplay.vn hoặc cài đặt ứng dụng Galaxy Play.