Top 7 bộ phim lịch sử Trung Quốc hay nhất

Các bộ phim nói về lịch sử Trung Quốc đã tạo nên tiếng vang lớn trong ngành điện ảnh của nước này. Mỗi bộ phim là một câu chuyện lịch sử được tái hiện một cách sắc nét, chân thực cùng dãn diễn viên giỏi đã tạo nên những bộ phim lịch sử hay nhất. Từ đây, một số diễn viên cũng khẳng định được tài năng của mình. Hãy điểm danh những bộ phim lịch sử Trung Quốc hay nhất sau đây nhé.

1. Tam Quốc Diễn Nghĩa

 • Đạo diễn: Vương Phù Lâm;
 • Thời lượng: 84 tập;
 • Diễn viên: Lục Thụ Minh, Bảo Quốc An, Tôn Ngạn Quân, Lý Tĩnh Phi;
 • Thời gian công chiếu: 1994;

Tam Quốc Diễn Nghĩa là bộ phim lịch sử Trung Quốc hay nhất được chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn La Quán Trung. Được đặt trong bối cảnh hỗn loạn thời Tam Quốc, bộ phim mô tả cuộc đời của những nhân vật lịch sử nổi tiếng như Gia Cát Lượng, Lưu Bị, Tào Tháo cùng với các trận đấu có quy mô lớn tạo nên lịch sử Trung quốc. Đây là một trong những bộ phim được nhiều khán giả yêu thích.

top phim lich su trung quoc hay nhat 1 - Top 7 bộ phim lịch sử Trung Quốc hay nhất

2. Võ Tắc Thiên truyền kỳ

 • Đạo diễn: Cao Dực Tuấn;
 • Diễn viên chính: Trương Quân Ninh, Trương Đình, Phạm Băng Băng, Chây Hải Mỵ, Hinh Dư;
 • Thời lượng: 82 tập;
 • Thời gian công chiếu 21/12/2014;

Võ Tắc Thiên truyền kỳ góp mặt trong những bộ phim lịch sử Trung Quốc hay nhất lấy bối cảnh nhà Đường. Bộ phim đã đánh dấu sự nghiệp của Phạm Băng Băng khi cô vừa là nhà sản xuất kiêm diễn viên chính trong vai Võ Tắc Thiên, vị nữ hoàng duy nhất của lịch sử Trung Quốc.

Bộ phim này có sự tham gia của dàn diễn viên nổi tiếng như Chu Hải Mỵ, Trương Hinh Dư, Trương Quân Ninh, PHạm Băng Băng,….Đây cũng là bộ phim lịch sử có  thứ hạng cao nhất trong năm 2014 và đã trở thành một trong những bộ phim ăn khách nhất năm 2014.

Nội dung kể về cuộc đời của Võ Tắc Thiên nhập cung từ lúc 14 tuổi. Sau đó được Đường Thái Tông an sủng đặt tên là Võ Mỵ Nương. Ban đầu cô là một cô gái thông minh, xinh đẹp và có tấm lòng nhân hậu. Thế nhưng mọi người lại cho rằng cô là Thái bạch yêu tinh là sụp đổ triều đình. Cô bị đẩy vào hậu cung mưu mô thâm độc. Để bảo vệ bản thân và gia đình mình, Võ Tắc Thiên đã trở nên độc ác và toan tính rất nhiều.

top phim lich su trung quoc hay nhat 2 - Top 7 bộ phim lịch sử Trung Quốc hay nhất

3. Việt vương Câu Tiễn – The Great Revival

Câu chuyện của Việt vương Câu Tiễn bắt đầu cuối thời Xuân Thu, hai nước Ngô và Việt xảy ra chiến tranh. Hai người nước Sở là Phạm Lãi và Văn Trọng quyết định gia nhập nước Việt để giúp Việt bá vương Câu Tiễn.

Câu Tiễn và Phạm Lãi bị bắt sang nước Ngô làm nô lệ. Dù khó khăn, Phạm Lãi vẫn một lòng trung thành với Câu Tiễn. Sau ba năm, hai người đã thoát nạn chạy về nước Việt… thực hiện chiến dịch “nằm gai nếm mật” để tăng cường ý chí phục quốc. Mười năm sau, nước Việt ngày càng cường thịnh thì nước Ngô lại dần suy yếu. Câu Tiễn đem quân đánh chiếm được Đô Thành của Ngô quốc, Ngô vương đã rút gươm tự sát. Câu Tiễn chính thức bước lên ngôi vương.

top phim lich su trung quoc hay nhat 3 - Top 7 bộ phim lịch sử Trung Quốc hay nhất

4. Thủy Hử

 • Đạo diễn: Cúc Giác Lượng;
 • Diễn viên chính: Lý Tông Hàn, Trương Hàm Dư; Hồ Đông, Trần Tùng, Trần Loan;
 • Thể loại: lịch sử, võ thuật, cổ trang;
 • Thời lượng: 45 phút/tập (43 tập)
 • Thời gian công chiếu: 2011;

Là một trong những phim lịch sử Trung Quốc hay nhất, Thủy Hử được sản xuất vào năm 2010. Bộ phim này được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Thi Nại Am. Phim được Cúc Giác Lượng đạo diễn với sự tham gia của nhiều diễn viên nổi tiếng đế từ Đài Loan, Hồng Kông, Trung Quốc. Bộ phim phát sóng lần đầu tiên vào tháng 5/2011.

Nội dung chính nói về việc các anh hùng Lương Sơn Bạc tụ lại và bình Liêu đánh Phương Lạp. Thủy Hử ca ngợi 108 vị anh hùng Lương Sơn Bạc. Phim được lấy bối cảnh là thời Bắc Tống. Phim khắc họa số phận của từng vị anh hùng cùng với giai nhân cùng nhau đứng lên chống lại triều đại nhà Tống. Hãy xem phim để thưởng thức những màn võ điêu luyện cùng với những tình huống đau buồn lấy đi không ít nước mắt từ phía khán giả.

top phim lich su trung quoc hay nhat 4 - Top 7 bộ phim lịch sử Trung Quốc hay nhất

5. Tần Thủy Hoàng

 • Đạo diễn: Trương Nghệ Mưu;
 • Diễn viên chính: Lưu Đức Khải, Trần Đạo Minh, Trương Phong Nghị, Lâm Phong:
 • Thời lượng: 32 tập
 • Thời gian công chiếu: 2001

Là một trong những phim lịch sử Trung Quốc hay nhất, Tần Thủy Hoàng là bộ phim kể về cuộc đời của vua Tần Thủy Hoàng. Đây là vị hoàng đế đầu tiên thống nhất Trung Quốc vào năm 221. Bộ phim này quay từ năm 1999 đến năm 2000. Lần đầu tiên phim được công chiếu là vào năm 2001 tại Thái Lan, Hồng Kông và tại Singapore vào năm 2002.

Tần Thủy Hoàng lấy bối cảnh là thời vua Tần Thủy Hoàng. Nội dung phim nói về đời sống chính trị và tình cảm của vua Doanh Chính. Câu chuyện bắt đầu từ một cuộc thi tuyển phi. Công chúa của các nước đến dự tuyển để thắt chặt tình hữu nghị giữa các nước. Nàng công chúa Mẫn Đại đã được vua chọn làm Hoàng hậu. Còn A Nhược của Tề quốc được Doanh Chính chọn làm phi thiếp. Từ đó hậu cung diễn ra các cuộc chiến đầu ngầm đề bảo vệ vị trí cũng như giành sự ân sủng của vua.

top phim lich su trung quoc hay nhat 5 - Top 7 bộ phim lịch sử Trung Quốc hay nhất

6. Hoàng đế cuối cùng

Hoàng đế cuối cùng là bộ phim về cuộc đời của Phổ Nghi, vị hoàng đế cuối cùng của Trung Quốc. Nội dung phim khắc họa toàn bộ cuộc đời hoàng đế Phổ Nghi từ lúc lên ngôi khi mới 3 tuổi, sống trong Tử Cấm Thành. Khi tới tuổi trưởng thành, ông bị trục xuất ra khỏi Tử Cấm Thành và sống tự do ở bên ngoài.

Sau một thời gian, người Nhật mời ông về lại Trung Quốc. Từ đó, ông trở thành một vị vua bù nhìn. Khi Nhật bại trận và Hồng quân Trung Quốc chiếm lại được lãnh thổ, ông bị bắt giam, phải ở tù trong suốt 10 năm đến khi được thả ra ở tuổi 53.

top phim lich su trung quoc hay nhat 6 - Top 7 bộ phim lịch sử Trung Quốc hay nhất

7. Mỹ Nhân Tâm Kế

 • Đạo diễn: Ngô Cẩm Nguyên;
 • Diễn viên chính: Trần Kiện Phong, Dương Mịch, Vương Lệ Khôn, Lâm Tâm Như
 • Thời lượng: 40 tập;
 • Thời gian công chiếu: 16/3/2010

Mỹ Nhân Tâm Ký là một trong những bộ phim lịch sử trung Quốc hay nhất được sản xuất và năm 2010. Bộ phim với những phân cảnh cảm động đã lấy đi không ít nước mắt của khán giả truyền hình.

Nội dung của phim kể về cuộc đời đầy sóng gió, thăng trầm của hoàng hậu Đậu Y Phòng. Phim cũng cho thấy những cố gắng nỗ lực của cô trong chốn hoàng cung đầy mưu mô hiểm ác. Mỹ Nhân Tâm Kế cũng ngợi ca chồng của bà là Hán Văn Đế, người đã mở ra con đường cho chính sách lao dịch và thuế.

top phim lich su trung quoc hay nhat 7 - Top 7 bộ phim lịch sử Trung Quốc hay nhất

Trên đây là danh sách những bộ phim lịch sử Trung Quốc hay nhất mọi thời đại mà bạn không nên bỏ qua. Thông qua những bộ phim này, người xem đã thấy được một phần lịch sử Trung Quốc cũng như thấy được cuộc chiến nơi hậu cung thâm hiểm như thế nào. Còn rất nhiều thể loại phim hay và hấp dẫn khác. Bạn có thể truy cập vào galaxyplay.vn để biết thêm chi tiết.